Tinh hinh mua xe oto moi gia giam o at

 • Tình hình mua xe ôtô mới: Giá giảm ồ ạt, người dùng hoang mang

  Tình trạng xe đời cũ tồn kho vốn đang có xu hướng tăng cao. Để đối phó với tình hình đó, nhiều đại lý phân phối ô tô đã đồng loạt giảm giá xe với giá cực hấp dẫn. Trung bình có thể giảm từ vài chục đến vài trăm triệu đồng. Đây cũng là một cách tốt để thu hút khách hàng. Theo dõi bài viết dưới đây để tham khảo giá Mua xe oto và tìm cho mình chiếc xế hộp ưng ý nhé.

  Tình hình chung của thị trường ô tô Việt Nam

  Dù sức mua trên thị trường Mua ban xe oto hiện nay đang có dấu hiệu trở mình sau đợt đại dịch kéo dài cũng như doanh số khả quan trong tháng 2 vừa qua. Tuy nhiên, tình hình mua bán xe ô tô vẫn nhận định là còn gặp không ít thử thách. Sức mua có bước tăng trưởng nhưng chưa thật sự nổi bật và đáng kể.

  Sau 2 tháng đầu năm nay, tổng lượng ô tô tiêu thụ trên thị trường chưa đến ngưỡng 25% so với cùng kỳ năm ngoái (theo số liệu từ Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam). Cán cân cung-cầu trên thị trường có sự chênh lệch khá rõ rệt khi năm nay nguồn cung khá dồi dào.

  Thực trạng này sẽ đẩy nguồn xe xe tồn kho gia tăng. Thậm chí, VAMA cùng một số đơn vị từng đưa ra kiến nghị giảm đến 50% lệ phí trước bạ đối với ô tô sản xuất trong nước nhưng đến nay vẫn chưa được thông qua.

  Các thương hiệu quen thuộc đều có sự giảm giá bất ngờ

  Sự điều chỉnh giá ở các phân khúc

  Ở phân khúc ô tô cỡ nhỏ hạng A, giá xe đang chạy ngưỡng thấp nhất thị trường. Ví dụ: mẫu Huyndai Grand i10 dù đang dẫn đầu doanh số trong phân khúc nhưng vẫn còn tồn kho lượng xe của năm trước, nhiều đại lý áp dụng chính sách ưu đãi ngập tràn khi giảm giá lên đến 30-40 triệu trong khi các mẫu xe đời 2023 chỉ giảm 10-20 triệu.

  Mẫu Huyndai Creta 5 chỗ hút khách nhất thương hiệu vẫn giảm giá sâu từ 60-70 triệu đồng với phiên bản năm trước, cả phiên bản 2023 cũng giảm từ 45-50 triệu đồng.


  Bảng giá xe ô tô mới nhất


  KIA Sonet từng là mẫu xe gây sôt trên thị trường, không đủ số lượng để bán nhưng hiện tại vẫn “xả hàng” đáng chú ý. Cụ thể các phiên bản đều được giảm giá từ 30-40 triệu đồng trừ bản MT.

  Ở phân khúc sedan hạng c, mẫu MG5 cũng đang áp dụng mức giảm 50% phí trước bạ dù từng có giá bán hấp dẫn nhất. Ngay cả đời xe 2023 cũng được tung thêm gói ưu đãi hoặc quà tặng hoặc giảm giá tiền mặt lên đến 35 triệu đồng.

  Nếu bạn đang suy nghĩ tìm cơ hội tốt mua xe ô tô thì không nên bỏ qua cơ hội này nhé. Cập nhật Website mua bán xe ô tô mới và cũ toàn quốc uy tín để biết thêm thông tin.