KIA Carens giam gia hap dan

 • KIA Carens phiên bản tăng áp giảm giá từ 74 - 80 triệu đồng

  Hai phiên bản của KIA Carens sử dụng động cơ tăng áp đã trải qua hai đợt điều chỉnh giá bán, giảm tổng cộng từ 74 đến 80 triệu đồng.


  Sau khi đã giảm giá từ 30 đến 60 triệu đồng cho các phiên bản động cơ xăng vào ngày 19-5, KIA Carens tiếp tục được THACO Auto điều chỉnh giảm Gia xe KIA mẫu xe này thêm từ 20 đến 44 triệu đồng. Lần này, điều chỉnh áp dụng đối với phiên bản động cơ xăng tăng áp bắt đầu từ ngày 30-5.


  Cụ thể, phiên bản KIA Carens 1.4T Premium giảm giá 44 triệu đồng, giá mới là 725 triệu đồng. Trong khi đó, KIA Carens 1.4T Signature giảm giá 20 triệu đồng, giá mới là 769 triệu đồng.


  Khi tổng hợp cả hai đợt điều chỉnh giá này, phiên bản KIA Carens sử dụng động cơ tăng áp trên Bang gia xe KIA đã giảm tổng cộng từ 74 đến 80 triệu đồng.


  Ngoài ra, KIA Carens được lắp ráp trong nước, do đó sẽ được hưởng ưu đãi 50% lệ phí trước bạ, bắt đầu từ ngày 1-7 nếu nghị định này được Quốc hội thông qua.


  Trong phân khúc xe MPV phổ thông, sự cạnh tranh giá cả cũng đang diễn ra khốc liệt. Mitsubishi Xpander đã giảm giá 65,8 triệu đồng, kèm theo phụ kiện và bảo hiểm đối với phiên bản AT Premium sản xuất năm 2022. Hyundai Stargazer đã giảm giá gần 100 triệu đồng, trong khi Suzuki Ertiga giảm cao nhất là 70 triệu đồng cho phiên bản AT.


  Tuy giá cả đã giảm, nhưng một rào cản lớn của KIA Carens vẫn là giá bán. Các phiên bản sử dụng động cơ xăng tăng áp và động cơ dầu vẫn đứng ở mức giá cao hơn một cấp so với hai đối thủ phổ biến là Mitsubishi Xpander (560-658 triệu đồng) và Toyota Veloz Cross (658-698 triệu đồng).


  Các phiên bản sử dụng động cơ xăng 1.5L có giá cả tốt hơn, nhưng trang bị và tiện nghi vẫn chưa đạt tới mức cạnh tranh.


  KIA Carens đã ra mắt thị trường Việt Nam vào tháng 11-2022 với một thiết kế ngoại hình mới mang phong cách SUV/crossover, tương tự như XL7.


  Thiết kế mới của Carens không có liên quan gì đến đời trước, với cụm đèn LED phía trước được thiết kế đặc biệt và đèn hậu sử dụng công nghệ LED chi tiết. Xe cũng được trang bị bộ mâm 17 inch.


  Tham khảo Khám phá giá xe KIA mới nhất và mẫu xe hoàn hảo cho gia đình đông thành viên được đề xuất từ DailyXe.


  Bên trong phiên bản KIA Carens 1.4T, bạn sẽ tìm thấy màn hình điện tử sau vô lăng, màn hình trung tâm kích thước 10,25 inch, và phiên bản Signature còn có hệ thống loa Bose 8 loa, điều hòa tự động, phím điều khiển cảm ứng, và sạc không dây. Xe có sẵn 2 tùy chọn bố trí 6 hoặc 7 chỗ ngồi, nhưng tùy chọn này chỉ có trên phiên bản Signature.


  Về công nghệ an toàn, KIA Carens so với Hyundai Stargazer, sản phẩm cùng hãng, thiếu một số tính năng an toàn tiên tiến, bao gồm gói an toàn tiên tiến. Tuy nhiên, Carens vẫn được trang bị một số tính năng an toàn cơ bản như 6 túi khí, cảm biến va chạm trước và sau, cảm biến áp suất lốp, và hệ thống hỗ trợ đổ đèo như các dòng SUV.